Upcoming event 1

PERSONAL DATA PROTECTION ACT SEMINAR 2020

เตรียมความพร้อมแก่องค์กรต่อ การบังคับใช้กฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการเตรียมความพร้อมสำหรับธุรกิจ SME.

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ตราขึ้น เพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและแนวโน้มเกิดการละเมิดสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิความเป็นส่วนตัวมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปแสวงหาประโยชน์หรือเปิดเผยโดยมิชอบหรือโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล เพื่อประโยชน์ในทางการค้า หรือเพื่อประโยชน์ในการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในการกระทำความผิดต่าง ๆ เช่น การฉ้อโกง การหมิ่นประมาท เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม กฎหมายดังกล่าวมีหลักการที่กำหนดหน้าที่หลายประการอันอาจส่งผลกระทบต่อการประกอบธุรกิจ เนื่องจากได้กำหนดหน้าที่แก่ผู้เก็บ ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่น การโอนข้อมูล การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การให้สิทธิตรวจสอบ แก้ไข ลบแก่เจ้าของข้อมูล ซึ่งผู้ควบคุมข้อมูลจำเป็นต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งหมดนี้ ทุกภาคส่วน ไม่เพียงแต่ภาครัฐ ต้องเร่งเรียนรู้ ทำความเข้าใจ และเตรียมความพร้อม เพื่อจัดการ วางระบบและกระบวนการให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เนื่องจากหากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม กฎหมายกำหนดมาตรการลงโทษทั้งทางแพ่ง ทางอาญาและทางปกครอง.

พบกันในวันที่ 4 มีนาคม  2563 เวลา 09:00 – 15.30 น. ณ ห้อง_____ อาคาร FYI Center Building by Ananda Bangkok.

ท่านสามารถลงทะเบียน ได้ที่ Click here

ได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป และกรุณานำ e-Ticket หรือ QR Code ที่ได้รับทาง e-mail มายืนยันการเข้าร่วมงานในวันและเวลาดังกล่าว

หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

คุณพิมล โทร:081-892-2665, e-mail: BD@asiadatadestruction.com